แพทย์หญิง อัจจิมา สุวรรณจินดา
ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์


รู้จักกับ สมาชิก North Park Place

"เจ้าแม่เลเซอร์แห่งเมืองไทย" แพทย์หญิง อัจจิมา สุวรรณจินดา เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดผิวหนัง มะเร็งผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอาจารย์พิเศษแผนกผ่าตัดผิวหนัง มะเร็งผิวหนังและเลเซอร์ผิวหนัง โรงพยาบาลรามาธิบดี และผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์
ด้วยความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การแพทย์ชะลอวัย คุณหมออัจจิมาให้ความเห็นว่าคนเราควรเลือกหาสถานที่ที่จะให้ความสุขทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ คุณหมอใช้เวลากว่า 3 ปีในการค้นหา “บ้านที่ใช่” และมาลงตัวที่ North Park Place และคุณหมอก็มีความประทับใจและวิธีคิดในการหาความสุขมาแบ่งปันให้กับเรา

ทำไมถึงตัดสินใจเลือก North Park Place

"เพราะว่าเราเป็นคนที่ชอบเล่นกอล์ฟ เราจะเล่นมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่อเมริกา ทำเลบริเวณ North Park เป็นทำเลที่หมอชอบมากเพราะว่ามันไม่แออัด มีธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ปกติเราก็จะมาออกรอบที่นี่อยู่บ่อยๆ และเวลามาเยี่ยมญาติก็จะผ่านที่ North Park ก็รู้สึกว่าแถวนี้น่าอยู่ ขนาดตอนที่หาทำเลเปิดคลินิกของตัวเองก็ยังหาแถวนี้ จากนั้นพอได้เห็นโฆษณาของโครงการใน Elite แมกกาซีน จึงตัดสินใจเข้ามาดู และใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ตัดสินใจจอง เพราะว่าเราชอบสิ่งแวดล้อมแถวนี้อยู่แล้ว"

ชอบอะไรในโครงการบ้าง

"โครงการนี้ตอบโจทย์ชีวิตเราได้หลายอย่าง หนึ่งคือเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ คือการได้ออกกำลังกายโดยเฉพาะ กอล์ฟ ในชีวิตประจำวันเราต้องมีการออกกำลังกาย แต่ด้วยเวลาที่เรามีจำกัดทำให้เรามีเวลาตรงนี้น้อยลง ทำเลของโครงการจึงเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ คือถึงแม้ว่าช่วงนี้เราจะมีเวลาตีกอล์ฟน้อยลง แต่การได้มาอยู่ตรงนี้ทำให้เราได้ตีกอล์ฟโดยไม่ต้องเดินทางไกล และยังได้ออกกำลังกายอย่างอื่นได้ เช่นการขี่จักรยานในพื้นที่กว้างๆที่มีอากาศบริสุทธิ์ แต่อยู่ไม่ไกลตัวเมือง คือเรื่องของการเดินทางก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง เราไม่มีเวลาเดินทางไปไกลถึงเขาใหญ่หรือที่อื่นๆ หมอเองก็มีคอนโดอยู่ที่หัวหิน แต่ปีนึงจะได้ไปก็แค่ 2 ครั้ง ทำให้เรามองว่าตรงนี้มันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ทำให้เราได้เสพความสุขและคลายเครียดจากการทำงานได้ทุกวัน หมอคิดว่าที่นี่แหละ คือสวรรค์ของหมอ"

ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ มองโครงการนี้ว่าตอบโจทย์ตรงนั้นอย่างไร

"หมอมองว่าความสุขของชีวิต ต้องประกอบกันทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ และบางครั้งก็ไม่อาจวัดเป็นตัวเงินได้ การได้มาอยู่ที่ North Park Place ทำให้เราได้อยู่ในที่ที่อากาศดีที่ไม่มีมลพิษ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในกรุงทพฯ และเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากสำหรับการมีสุขภาพที่ดี อีกส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของวิว การได้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม ไม่แออัด ก็สามารถให้ความสุขทางด้านจิตใจ และอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นอีกองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ คือที่นี่เป็นที่ๆเหมาะสำหรับการออกกำลังกาย เนื่องจากที่นี่มีบรรยากาศที่ดี มีความเป็นส่วนตัวสูงไม่พลุกพล่าน นอกจากนี้ที่นี่มีการรักษาความปลอดภัยที่ดี เพราะส่วนตัวหมอเองจะเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างบ่อย การได้อยู่ที่นี่ทำให้เรารู้สึกสบายใจ หรือแม้กระทั่งในเวลานอนหลับ การรักษาความปลอดภัยที่ดีก็ทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และองค์ประกอบทั้งหมดนี้แหละที่จะทำให้ที่แห่งนี้เป็นบ้านที่ทำให้เราได้พักจากการทำงานหนักได้อย่างเต็มที่ทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ"